Hướng dẫn đưa bài viết lên website làm bằng WordPress

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn các bạn đưa một bài viết lên website làm bằng mã nguồn wordpress.

Bước 1: Bạn truy cập vào phần quản trị của website theo đường dẫn sau:http://domain.com/wp-admin

Sau đó bạn nhập vào tên đăng nhập và mật khẩu để có thể truy cập vào giao diện quản trị website. Nếu đăng nhập thành công bạn chuyển sang bước 2 như sau.

Bước 2: Bạn vào Bảng tin > Bài viết > Viết bài mới để tạo bài viết mới.

Bước 3: Trong giao diện soạn thảo một bài viết mới bạn nhập các thông tin như sau.

Bạn có thể gõ tiêu đề bài viết và nội dung bài viết theo ý bạn và mở khung soạn thảo nếu bạn muốn thao thác với nhiều tính năng hơn.

Bước 4: Sau khi nhập xong tiêu đề và thông tin mô tả bạn cần đưa bài viết vào một chuyên mục cụ thể như sau.

Bạn chọn  Chuyên mục  > Thêm chuyên mục để tạo một chuyên mục mới. Phần Thẻ phía dưới là một chức năng để phân loại bài viết mục đích để lọc bài viết nó sẽ rất tốt cho SEO và điều hướng người dùng.

Bước 5: Bạn cần chọn một bức ảnh tiêu biểu làm đại diện cho bài viết.

Đây là ảnh đại diện cho bài viết này, nó sẽ hiển thị ở trang chủ, trang chuyên mục và các trang được trả ra kết quả với ảnh đại diện và tiêu đề đi kèm.

Bạn click vào Chọn ảnh tiêu biểu > Tải tệp tin lên > Chọn ảnh tiêu biểu để tải lên.

Bước 6: Lưu bài viết và xuất bản

Khi viết bài bạn không lên xuất bản bài viết ngay để tránh xuất hiện những bài viết chưa hoàn thiện hoặc có những hình ảnh không đẹp lên trang chủ website. WordPress cung cấp tính năng cho phép lưu thành các bản nháp khác nhau hoàn toàn tự động khi bạn biên soạn bài viết. Vì vậy bạn không cần phải lưu lại. Tuy nhiên bạn cứ thực hiện lưu lại thành bản nháp nếu bạn chưa thực sự yên tâm. Còn nếu bạn muốn lưu ngay thì nhấn vào Đăng bài viết để đăng bài viết nhé.

Lưu ý một chút: Để sửa bài viết, bạn cũng vào lại menu Posts (Bài viết) trong Dashboard hoặc ấn vào nút Edit (Chỉnh sửa) khi sửa bài khi bạn đang xem bài viết trên trang chủ.

Leave A Comment