Gỡ bỏ cảnh báo mã độc khỏi các kết quả tìm kiếm trên Google

Nếu bạn truy cập website và thấy một màn hình đỏ kèm dòng chữ “Trang web sắp truy cập chứa chương trình độc hại/lừa đảo” thay vì hiển thị một cách bình thường các nội dung, thì rất có thể trang web của bạn đã bị tin tặc tấn công, hoặc nhiễm phần mềm độc hại (malware).

Sử dụng WordFenceItheme Security cho website WordPress: Những plugin này có khả năng quét toàn bộ website của bạn để tìm ra các files nguy hiểm, xóa và có thể thay thế bằng các files sạch. Hoặc bạn có thể làm một website khác với code sạch ngay từ đầu và update lại nội dung.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã backup lại website trước khi thực hiện bước này.

Sau khi đã xác định và xóa bỏ tất cả mã độc trên website, bạn sẽ cần yêu cầu Google xem xét lại website.

Truy cập vào Google Search Console bằng tài khoản Google của bạn, nhấn chọn Bảo mật và thao tác thủ công, tiếp tục chọn Vấn đề bảo mật.

Googe sẽ liệt kê các vấn đề bảo mật mà website đang gặp phải, nhấn chọn Yêu cầu xem xét lại, một popup mới sẽ hiển thị, tại đây bạn sẽ cần gửi cho Google một vài nội dung như sau: “website của chúng tôi đã bị tấn công, chúng tôi đã khắc phục sự cố trên bằng cách tìm tất cả các tập tin mã độc ở trên website và xóa bỏ chúng. Mong Google xem xét lại và gỡ bỏ cảnh báo trên trình duyệt của người dùng” và tiến hành Gửi yêu cầu để Google duyệt. Bạn sẽ cần chờ 1 vài ngày để Google xem xét và gỡ bỏ cảnh báo.